Tìm kiếm
Hotline :: 1900 2011

Nam Đảo – Vịnh Bến Đầm

Trên đường từ trung tâm đến Vịnh Bến Đầm – Nam Đảo Côn Đảo, các bạn còn có dịp đi ngang qua Mũi Cá Mập – Đỉnh Tình Yêu – Bãi Nhát là những điểm hứng gió mạnh nhất vào mùa gió chướng hằng năm – người dân địa phương kể lại rằng năm xưa chỗ biển nơi này có cá mập sinh sống và tù binh bị nhốt trên đảo thường bị ném xuống biển cho các mập ăn nếu như phạm lỗi hoặc ý định vượt ngục.

du lịch côn đảo

du lịch côn đảo

Du Lịch Côn Đảo – Nét Đẹp Trên Vịnh Côn Sơn

Trung tâm thị trấn cách Vịnh Bến Đầm trung bình khoảng 12km, mất khoảng 25 – 30 phút hành trình qua những điểm Di Tích Lịch Sử tại Côn Đảo:

– Chùa Núi Một ( Vân Sơn Tự )

– Bia Tưởng Niệm Vượt Ngục Côn Đảo

Vẻ Đẹp Côn Sơn

Mũi Cá Mập trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Bãi Nhát ngắm bình minh trên Vịnh Côn Sơn, mặt trời dần lên từ hòn Bảy Cạnh và ngắm cảnh hoàng hôn diệu kỳ đang lặn từ từ qua Đinh Tình Yêu.

du lịch côn đảo

du lịch côn đảo

Du Lịch Côn Đảo – Bãi Nhát và Đỉnh Tình Yêu

Bãi Nhát – Bãi biển đẹp thứ 2 tại Côn Đảo: Các bạn sẽ có một trãi nghiệm thú vị khi đến tham quan Bãi Nhát, đây đơn giản chỉ là một bãi đá sỏi cực lớn nhưng do nước biển bào mòn nên tất cả các hòn đá to nhỏ đủ kích cỡ ở đây đều nhẵn nhụi rất đẹp, khi thủy triều xuống, bãi nhát lộ ra một bãi sỏi muôn màu sắc đẹp tuyệt vời, nước biển ở đây trong vắt sẽ là điểm rất thích để ngồi ngâm chân, ngắm cảnh biển. Ai đến thăm bãi Nhát cũng đều nhặt về cho bạn bè vài viên sỏi làm đồ chặn giấy – rất xinh và mang nhiều kỷ niệm về Côn Đảo.

du lịch côn đảo

du lịch côn đảo

Du Lịch Côn Đảo – Bình Minh Trên Vịnh Côn Sơn

Đỉnh tình yêu: nhìn xa sẽ thấy núi có hình đôi tình nhân quấn quít bên nhau… ngoài ra trên đường đi, thỉnh thoảng các bạn sẽ thấy rất là nhiều khỉ xuống núi để bắt ốc kiếm ăn rồi ngồi phơi nắng trên dốc núi ven đường.

Vịnh Bến Đầm là tên thông thường của Vịnh Tây Nam, nằm giữa Đảo Côn Sơn và Hòn Bà, được 2 đỉnh núi lớn là Núi Thánh Giá và Đỉnh Tình Yêu che chắn gió nên bên trọng Vịnh rất yên ắng. Khu vực của lớn và xung quanh cảng Bến Đầm nước khá sâu, nhưng ở Họng Đầm và khu gần đó thì độ sâu trung bình của nước chỉ có 2m, và là nơi đón gió chính của vịnh nên có thể xem nơi đây là thiên đường của thể thao biển, đặc biệt là câu cá.

du lịch côn đảo

du lịch côn đảo

Du Lịch Côn Đảo – Cảng Bến Đầm

Cảng Bến Đầm lớn nhất ở Côn Đảo, là nơi tàu bè đánh cá, du lịch dừng để trả/đón khách hay hàng hóa mỗi ngày. Cảng có điểm rất hay là nước sâu và trong, tuy tàu thuyền đậu rất đông nhưng các bạn có thể nhìn thấy rất nhiều đàn cá bơi tung tăng dưới nước.

 

About the Author

Bình luận

*